Hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thứ ba - 26/11/2019 17:17
Nhân kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2019, trường Tiểu học Văn Yên đã phát động phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” qua Hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp trường.
Lễ tuyên dương khen thưởng tổng kết đợt thi đua thứ nhất chào mừng ngày NGVN.
        Hội giảng là một trong những hoạt động lớn của nhà trường nhằm thực hiện kế hoạch năm học 2019 – 202, nâng cao chất lượng dạy học cho đội ngũ giáo viên hướng tới đổi mới phương pháp dạy học, các tiết học đều hướng tới học sinh và lấy người học làm trung tâm, kết hợp học tập và hoạt động trải nghiệm. Phong trào vừa phát động đã nhanh chóng được tập thể giáo viên hưởng ứng nhiệt tình. Tinh thần tự học, tự rèn luyện, nâng cao nghiệp vụ sư phạm được thể hiện qua những tiết dạy và học. Các thầy, cô đã nỗ lực, mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả nhằm đem lại sự hứng khởi cho học sinh, kích thích tinh thần học tập của các em.
      Tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường có 39 tiết dạy, trong đó có 28 tiết dạy tốt. Mỗi tiết dạy đều thể hện niềm say mê sáng tạo của các thầy cô giáo trong việc tìm tòi phương pháp dạy học mới.
       Tiết dạy Kể chuyện của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Bình lớp 2A9 đã giúp các em học sinh được thể hiện năng khiếu của mình khi nhập vai các nhân vật trong câu chuyện “Người mẹ hiền”, qua bài các em hiểu được tình cảm thiêng liêng cao cả của những người mẹ dành cho con cái của mình, từ đó hình thành ý thức, trách nhiệm biết thương yêu, kính trọng và quan tâm tới ông bà, cha mẹ của mình.
Tiết dạy Kể chuyện của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Bình.
       Tiết Luyện từ và câu của cô giáo Lê Thị Thu Hằng lớp 5A6 là tiết dạy có sự đào sâu nghiên cứu tỉ mỉ về kiến thức trọng tâm của bài học, phương pháp giảng dạy và chuẩn bị đồ dùng hỗ trợ hiện đại, phù hợp nội dung bài giảng. Học sinh tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng mà hiệu quả.
Cô giáo Lê Thị Thu Hằng với tiết dạy Luyện từ và câu.
       Tiết Tự nhiên và xã hội của cô giáo Phạm Thị Thu Thủy, lớp 2A4 đã có sự chuẩn bị đồ dùng dạy học rất chu đáo và tỉ mỉ cùng với cách tổ chức tiết dạy theo phương pháp đổi mới, lấy học sinh làm trung tâm đã tạo cho các em có cơ hội “Học mà chơi, chơi mà học”, các kiến thức được hình thành một cách nhẹ nhàng mà hiệu quả.
Tiết dạy Tự nhiên và Xã hội của cô giáo Phạm Thị Thu Thủy

Giờ dạy Toán của cô giáo Nguyễn Thị Mai lớp 3A3 đã truyền cảm hứng cho các em học sinh, khiến cho giờ học Toán vốn bị coi là khô khan cũng trở lên sinh động hấp dẫn.
Giờ học Toán của cô giáo Nguyễn Thị Mai
       Cô giáo Đỗ Thị Phương Mai trong giờ dạy Mĩ thuật đã giúp học sinh thỏa sức sáng tạo các sản phẩm nghệ thuật bằng những màu sắc và hình ảnh ngộ nghĩnh. Ngoài ra, tiết dạy Tiếng Anh của cô giáo Vân Thị Hà đã mang đến cho các em niềm cảm hứng khi học môn Ngoại ngữ, các em được tham gia nhiều hoạt động, có nhiều cơ hội để thể hiện vốn kiến thức của mình.
Giờ Mĩ thuật của cô giáo Đỗ Thị Phương Mai.

Bên cạnh đó, các tiết Khoa học, Tự nhiên & Xã hội của các cô giáo Nguyễn Thị Thu Ngà, Vũ Thị Thúy đã giúp các em nâng cao các kĩ năng trong cuộc sống, biết quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ bạn bè, người thân. Biết phòng tránh các tai nạn khi tham gia giao thông cùng rất nhiều những kĩ năng khác cần thiết cho cuộc sống... Đợt Hội giảng còn rất nhiều tiết dạy khác nữa, mỗi tiết học đều có những ưu điểm riêng, đều thể hiện sự nhiệt huyết và lòng yêu nghề của các thầy cô giáo. Đó thực sự là điều đáng quý, đáng trân trọng!
Cô giáo Nguyễn Thị Thu Ngà
Giờ dạy của cô giáo Vũ Thị Thúy
           Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - Cô giáo Phương Thị Thìn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã vui mừng biểu dương các thầy cô giáo đã có thành tích cao trong đợt Hội giảng. Thành tích đạt được từ phong trào “Dạy tốt - Học tốt” là những bó hoa tươi thắm nở rộ trong vườn hoa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của thầy trò trường Tiểu học Văn  Yên!
      Một số hình ảnh trong ngày Lễ tuyên dương khen thưởng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam: