Lễ ra trường của các bạn học sinh lớp 5 trường tiểu học Văn Yên.

Thứ sáu - 20/08/2021 08:55
Đúng 8h00 phút ngày 19/8/2021, tại trường tiểu học Văn Yên đã diễn ra " Lễ ra trường và tri ân thầy cô" cho 494 các bạn học sinh khối lớp 5 năm học 2020 - 2021.
Lễ ra trường của các bạn học sinh lớp 5 trường tiểu học Văn Yên.

Năm học vừa qua là một năm học vô cùng đặc biệt bởi chưa kết thúc năm học mà chúng ta đã phải tạm xa mái trường, xa thầy cô, xa bạn bè để chào đón một mùa hè sớm hơn bao mùa hè trước.
        Với mong muốn tạo dấu ấn cho các em học sinh lớp 5, nhà trường đã ấp ủ kế hoạch chi tiết để tổ chức một buổi ““Lễ ra trường và tri ân học sinh khối 5”” qua Internet.

Tất cả các bạn khối 5 háo hức chào đón giây phút bắt đầu buổi lễ.

Về dự buổi lễ có Cô Phương Thị Thìn - Bí thư chi bộ,  Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong BGH cùng tất cả các thầy cô giáo lớp 5. Đại diện Cha mẹ học sinh có ông: Nguyễn Văn Bằng - Trưởng ban đại diện CMHS, ông Hoàng Văn Thanh và các ông bà đại diện hội cha mẹ của 53 lớp và đặc biệt sự có mặt của 494 các bạn học sinh khối 5 trường Tiểu học Văn Yên.

Sau nghi thức chào cờ truyền thống là những lời nhắn nhủ, dặn dò của cô Hiệu trưởng Phương Thị Thìn gửi tới các em học sinh yêu dấu.

sêp
Cô giáo: Phương Thị Thìn - Bí thư chi bộ - Hiệu trường nhà trường.
          Trong bài phát biểu cô đã đặc biệt ghi nhận những thành tích nổi bật của các bạn học sinh lớp 5 " Các con học sinh lớp 5 thân mến! năm học 2020 – 2021 đầy khó khăn, vất vả, cả thầy và trò đều thực sự cố gắng, và đền đáp lại sự cố gắng đó là kết quả học tập của 494 học sinh lớp 5 có 226 em đạt xuất sắc, khen vượt trội về các mặt 266 em; 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học; học sinh khối 5 tham gia Festival tiếng Anh cấp quận đạt giải nhất với màn kịch về chống Covid mang tính thời sự cao, thực sự ấn tượng và đi vào lòng người, được các cấp lãnh đạo khen ngợi, ghi nhận; phong trào TDTT đạt giải HCĐ cấp quận, một số bạn được lựa chọn tham gia đội tuyển cấp thành phố; cờ vua đạt giải ba cấp quận; và một điều làm cô  thấy tự hào về các con, đó là 45 bạn thi đỗ vào THCS Lương Thế Vinh; 28 bạn đỗ vào trường THCS Lê Lợi; 03 bạn đỗ THCS Thanh Xuân; Nguyễn Tất Thành 04 bạn; THCS Marie Curie 03 bạn; điều đó chứng tỏ vị trí của trường tiểu học Văn Yên so với các trường tiểu học khác trong quận Hà Đông. Sau giờ phút này, các con sẽ chia tay bạn bè, thầy cô, mái trường tiểu học, cánh cổng trường THCS đang rộng mở chào đón các con với bao niềm vui nhưng không ít thử thách. Cô mong và tin rằng, với tất cả những gì các con được trang bị trong suốt 5 năm qua, với tất cả những gì các con đang tự mình phấn đấu và tích lũy, dù trong môi trường học tập nào, các con cũng sẽ thành công, miễn là chúng ta không đầu hàng trước mọi gian nan, không bỏ cuộc khi gặp khó khăn, thử thách;
Thành công và sự trưởng thành của ngày hôm nay là thành quả của những tháng ngày không mệt mỏi của chính các con. Nhưng không chỉ thế, nó còn được làm nên bởi biết bao công sức, sự hy sinh của bố mẹ, thầy cô và cộng đồng xã hội".
 Thay mặt cho 594 các bạn học sinh khối 5,  bạn Hồ Đức Minh - Lớp 5A9 đã sáng tác bài thơ “Có một mùa hè như thế” để tri ân tới các thầy cô giáo:
HS NAM
Bạn Hồ Đức Minh - lớp 5A9.
Để bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến tất cả các thầy cô giáo đã dìu dắt, dạy bảo các em học sinh trong suốt 5 năm qua, ông  Nguyễn Văn Bằng -  trưởng ban đại diện CMHS lên phát biểu ý kiến.
CCC
Ông Nguyễn Văn Bằng - Trưởng ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường.
Thầy cô -  những người lái đò đưa con thuyền tri thức đến bến bờ tương lai. Từ sâu thẳm trong tim mỗi thầy cô luôn muốn chắp cho các con đôi cánh để bay cao bay xa tới tầm cao mới của tri thức. Để nói lên tình yêu ấy, cô Phạm Thanh Thủy- đại diện cho các cô giáo khối 5 đã gửi tình cảm trong bài thơ “Mãi mãi yêu thương”
C THUY
Cô giáo Phạm Thanh Thủy - GVCN lớp 5A9
Chương trình thật ý nghĩa, sâu lắng hơn bởi rất nhiều các tiết mục văn nghệ của các bạn học sinh lớp 5.
cttttttttt
Bạn Cát Tường - lớp 5A8 với màn độc tấu Piano

Kết thúc chương trình là màn múa hát: “ Tạm biệt nhé" của 494 các bạn học sinh khối 5, tất cả thời gian dường như ngừng trôi nhường lại cho các em một khoảng không gian để cùng nhau tri ân tới các thầy cô, những người đã dìu dắt các em suốt một quãng thời gian của tuổi thơ. Người đã trao cho các em niềm mơ ước, khát khao học tập và chia sẻ với các em cả niềm vui lẫn nỗi buồn. Sau ngày hôm nay, khoảnh khắc này rồi sẽ cùng các em trưởng thành, các thầy cô lại tiếp tục với những chuyến đò mới nhưng hôm nay sẽ là kỉ niệm mãi mãi trong trái tim thầy cô và các em./.