Trường Tiểu học Văn Yên tổ chức “Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2020”

Thứ hai - 07/12/2020 08:29
Thực hiện công văn số 961/ PGDĐT ngày 13/10/2020 của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông về việc tổ chức hưởng ứng ngày “Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Ngày 9/11/2020, trường TH Văn Yên tổ chức lễ hưởng ứng “Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Nhằm tôn vinh Hiến pháp và Pháp luật Việt Nam, đây là diễn đàn để cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường tham gia tìm hiểu thực hiện hiến pháp, pháp luật.
Trường Tiểu học Văn Yên tổ chức “Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2020”

Trong đời sống xã hội, pháp luật có vai trò đặc biệt quan trọng, vừa là công cụ quản lý nhà nước hữu hiệu, vừa tạo hành lang pháp lý an toàn, tin cậy, thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Cùng với việc không ngừng xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, đưa pháp luật vào cuộc sống giáo dục ý thức thượng tôn và thực thi pháp luật cho mọi người trong xã hội trở thành yêu cầu cấp thiết,cần được thực hiện thường xuyên, liên tục và hiệu quả với nhiều hình thức, biện pháp phổ biến, tuyên truyền phù hợp phù hợp sao cho mỗi quy định của pháp luật được đi sâu vào tiềm thức của mỗi người dân tạo ra một xã hội sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật. Để giúp các em học sinh hiểu hơn về ngày pháp luật nước công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
          Ngày pháp luật có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong việc đề cao giá trị của pháp luật trong nhà nước, đề cao quyền cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật, qua đó góp phần nâng cao ý thức và niềm tin pháp luật, từng bước xây dựng và củng cố các giá trị văn hóa pháp lý trong cuộc sống xã hội.

Tạo sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội  về tinh thần thượng tôn hiến pháp và pháp luật, trở thành nhiệm vụ thường xuyên nâng cao ý thức trách nhiệm cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân thủ đô trong chủ động học tập tìm hiểu, tuân thủ, chấp hành hiến pháp và pháp luật.

Với ý nghĩa đó ngày 09/11/2020, trường Tiểu học Văn Yên long trọng tổ chức Lễ hưởng ứng ngày Pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Thay mặt BGH nhà trường đồng chí Phương Thị Thìn - Bí thư chi bộ -  Hiệu trưởng nhà trường  đã đọc diễn văn khai mạc hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2020. Bài diễn văn nhấn mạnh: Với mong muốn góp phần nâng cao nhận thức của thể cán bộ giáo viên và các em học sinh về mục đích, ý nghĩa của Ngày pháp luật Việt Nam, đảm bảo các hoạt động tổ chức Ngày pháp luật thực sự phát huy hiệu lực, hiệu quả trong nhà trường; giáo dục ý thức thượng tôn Hiến pháp, pháp luật trong đời sống xã hội. Thông qua đó giáo dục ý thức và lợi ích của việc tôn trọng, tuân thủ, chấp hành pháp luật; xây dựng, bồi dưỡng, nhân rộng gương người tốt, việc tốt trong thực hiện pháp luật; phê phán, đấu tranh với những hành vi vi phạm pháp luật hoặc lệch chuẩn xã hội; nâng cao chất lượng, hiệu quả xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật gắn với xây dựng ý thức pháp luật, văn hóa pháp lý của người học, nhà giáo, cán bộ quản lý trong nhà trường.
         Tiếp theo chương trình, bạn  Hoàng Kiều Anh – học sinh lớp 5A7 đại diện cho hơn 2900 em học sinh toàn trường lên phát biểu hưởng ứng “Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” 9/11/2020.
          Bài phát biểu nên rõ: Chúng em hiểu rằng : Ngày Pháp luật Việt Nam có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong đời sống chính trị pháp lý của đất nước. Với học sinh chúng em, để thực hiện ngày Pháp luật thì trước hết là việc thực hiện tốt nội quy trường lớp, là không ăn quà xả rác bừa bãi, là mặc đúng trang phục của học sinh, là giữ cho môi trường xanh, sạch, đẹp; là thực hiện tốt Quy tắc ứng xử nơi công cộng, hiếu kính với ông bà, cha mẹ, kính trọng thầy cô, giữ mối quan hệ thân thiện với bạn bè...; khi đi đường là thực hiện đúng Luật Giao thông, giữ an toàn khi tham gia giao thông cho chính mình và mọi người.
Em cũng hiểu rằng: tìm hiểu pháp luật, thực hiện pháp luật là trách nhiệm, là việc làm thường xuyên của tất cả mọi người, để tất cả các ngày trong năm đều là Ngày Pháp luật.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ:

Phần chào cờ trước khi bước vào buổi Lễ hưởng ứng.
Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe.